Xây dựng trái phép tại Biên Hòa: Sẽ cưỡng chế và xử lý cán bộ vi phạm

07-08-2013 14:59
Có thể nói, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đến lượt Chính quyền thành phố Biên Hòa cũng sẽ kiên quyết xử lý tình trạng trái phép trên địa bàn bằng hình thức cưỡng chế và kỷ luật cán bộ liên quan.

 56 căn nhà thuộc tổ 14 ấp Bình Hóa- xã Hóa An sẽ bị cưỡng chế trong tuần tới vì vi phạm xây dựng trái phép. Khu đất này có tổng diện tích  gần 13.000m2 của công ty TNHH-MTV thành phố Mới Biên Hòa (do ông Hồ Phi Hùng sinh năm 1983 quê tỉnh Nghệ An- có hộ khẩu thường trú tại xã Hóa An làm giám đốc) có được sau khi đấu giá do Cục thi hành án Đồng nai tổ chức từ nguồn gốc đất của ông Bùi Văn Toàn tại địa phương. Đây là khu đất thuộc quy hoạch đất công viên cây xanh, phát triển du lịch và thủy sản. Tuy nhiên đầu năm 2013 công ty của ông Hồ Phi Hùng đã san lấp mặt bằng phân lô bán nền.

Đáng nói, sau khi bán đất, Ông Hồ Phi Hùng đã bao luôn xây dựng nhà cho những người mua đất. Bà Nguyễn Thị Ngọc Lợi- Người dân mua đất tại ấp Bình Hóa- xã Hóa An cho biết “sau khi mua đất, ông Hùng nói là bao giấy phép xây dựng cho mình, bao KT3 điện nước đầy đủ nên người dân lao động chúng tôi vừa túi tiền nên mua ở đây”.

 

Trước tình hình xây dựng trái phép phức tạp này, lãnh đạo UBND thành phố vừa có cuộc họp khẩn cấp với đại diện các Ban ngành đoàn thể thành phố và xã Hóa An. Tại cuộc họp ông Trịnh Tuấn Liêm – Quyền chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị các đơn vị liên quan lên kế hoạch kiên quyết thực hiện biện pháp cưỡng chế những căn nhà xây dựng trái phép trên khu đất của công ty TNHH – MTV Thành phố Mới Biên Hòa tại xã ấp Bình Hóa- xã Hóa An trong tuần tới.

 

Sau điểm nóng này thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các điểm nóng khác tại các phường xã khác trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Trách nhiệm của các phường xã và đơn vị liên quan để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép gây hậu quả thiệt hại về tài sản của nhà nước cũng như người dân, Thành Ủy, UBND sẽ xem xét mức độ để phê bình kỷ luật thậm chí đình chỉ công tác trong thời gian tới.

 

                                                                                                  Thanh Tâm