Công viên Biên Hùng

Đầu thập kỷ 80 của thế kỷ 20 Thành ủy, UBND thành phố chú trọng đầu tư công viên Biên Hùng, nằm ở khuôn viên Công an thành phố và hồ nước trực thuộc khu phố 3 phường Trung Dũng. Cải tạo hoàn chỉnh và mở rộng khu A bao gồm:

+ Công viên.

+ Nhà thủy tạ.

+ Sân khấu ngoài trời.

Giai đoạn 1996-2000: Nạo vét hồ, kè xung quanh hồ và ngăn không cho nước ở sân bay Biên Hòa chảy vào hồ.

Giai đoạn 2001-2005: Cải tạo nâng cấp quy mô công viên.

Công viên Biên Hùng được thành lập với mục đích đưa đến cho nhân dân một nơi nghỉ ngơi giải trí lý tưởng và sân chơi văn hoá lành mạnh của người dân thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.


Nằm bên một dải hồ thơ mộng, với những sắc màu rực rỡ sôi động của các trò vui chơi giải trí hiện đại, các chương trình nghệ thuật phong phú như chiếu phim màn ảnh nước, văn nghệ, Công viên Biên Hùng thực sự đem lại cảm giác vui vẻ và thoải mái sau những ngày lao động và học tập căng thẳng.


Công viên Biên Hùng một trong các điểm vui chơi giải trí, đặc biệt là cho các cháu thiếu nhi. Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng công viên đã trở thành nơi dạo mát, tập thể dục lý tưởng cho nhân dân. Ban ngày có các bạn học sinh, sinh viên đến học bài, đọc sách, các cụ ông sau giờ tập thể dục lại say sưa bên bàn cờ tướng.

Chiều xuống thêm phần đông vui, hầu như những dãy ghế đá được bố trí trong công viên đều không còn chỗ. Những ngày lễ, công viên Biên Hùng trở thành nơi tụ hội không chỉ của người dân Biên Hòa mà khách các tỉnh lân cận cũng ghé qua. Đặc biệt, đường ven công viên được bố trí chợ đêm với nhiều mặt hàng và món ăn truyền thống đã đem đến cho quá khách tham quan một hương vị vùng quê dân dã.

Về phát triển lâu dài, công viên Biên Hùng đã có những chiến lược phát triển và kinh doanh mới bao gồm cả sự đầu tư về cơ sở vật chất và con người. Với kế hoạch đầu tư dài hạn trong thời gian tới, cùng chiến lược liên doanh, liên kết, và mục tiêu biến công viên thành nơi giải trí liên hoàn bao gồm vui chơi, ăn uống, mua sắm, công viên Biên Hùng sẽ chuyển mình mang một hình ảnh hoàn toàn mới, luôn giữ vững hình ảnh về một công viên giải trí của thành phố Biên Hòa.

Văn bản chỉ đạo điều hành

LIÊN KẾT BÁO ĐIỆN TỬ

Lượt truy cập:
Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.
® Bienhoa.gov.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.